TIN HOẠT ĐỘNG
Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường phải khả thi, đơn giản và dễ áp dụng Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường phải khả thi, đơn giản và dễ áp dụng (18/04/2019 20:00:00)
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tại cuộc họp rà soát Bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng kết quả bảo vệ môi trường của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương diễn ra chiều 18/4 nhằm sớm hoàn thiện, ban hành Bộ chỉ số này.

Cơ chế đặc thù xây dựng quy trình thí điểm rút ngắn thời gian thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của TP.HCM Cơ chế đặc thù xây dựng quy trình thí điểm rút ngắn thời gian thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của TP.HCM (12/04/2019 22:30:00)
Chiều 12/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) về tình hình kinh tế-xã hội và cơ chế đặc thù để xây dựng quy trình thí điểm rút ngắn thời gian thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn.

Cần chủ động thay đổi, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu “bứt phá” Cần chủ động thay đổi, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu “bứt phá” (11/04/2019 21:30:00)
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong Hội nghị giao ban công tác Quý I chiều ngày 11/4/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Trần Quý Kiên, Võ Tuấn Nhân, Lê Công Thành và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Sự quyết tâm của Việt Nam và kinh nghiệm của Hà Lan sẽ vượt qua thách thức BĐKH Sự quyết tâm của Việt Nam và kinh nghiệm của Hà Lan sẽ vượt qua thách thức BĐKH (10/04/2019 22:30:00)
Chiều 10/4, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan – Bà Cornelia Van Nieuwenhuizen đã có chuyến thực tế khu vực bờ biển Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Trong cuộc hội đàm chiều 9/4 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khẳng định Đối tác chiến lược giữa hai nước về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước cùng Đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực đã và đang phát huy hiệu quả và sẽ tiếp tục là những trụ cột của Đối tác toàn diện Việt Nam-Hà Lan.