BÀI PHÁT BIỂU
Sáng 4/4, tại Siem Reap, Campuchia đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 3, Phiên họp chung với các Đối tác Đối thoại, Đối tác Phát triển và các Đối tác khác Ủy hội sông Mê Công quốc tế. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế của Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế khóa 2018 Trần Hồng Hà đã có bài phát biểu nhấn mạnh nỗ lực chung của các cơ chế hợp tác nỗ lực thúc đẩy các quốc gia ven sông trong sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên nước lưu vực sông Mê Công; cũng như vai trò của các Đối tác của Ủy hội và cộng đồng khu vực. Cổng thông tin điện tử Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu này.

Ngày 05/8/2017, trong không khí phấn khởi, tự hào, Bộ Tài nguyên và Môi trường trang trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ (05/8/2002 - 05/8/2017) để ôn lại truyền thống lịch sử hình thành và phát triển các lĩnh vực ngành tài nguyên và môi trường, tri ân những đóng góp, khơi dậy lòng tự hào, động viên, khích lệ các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đến dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Mai Ái Trực, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Phạm Khôi Nguyên, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Minh Quang, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Trần Thế Ngọc, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Bùi Xuân Sơn, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính; các đồng chí Thứ trưởng và nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ qua các thời kỳ. Tham dự lễ kỷ niệm còn có Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tại buổi gặp mặt kỷ niệm đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có bài Diễn văn quan trọng ôn lại truyền thống tự hào của ngành Tài nguyên và Môi trường trong 15 năm qua và định hướng phát triển ngành trong những năm tới. Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn bài Diễn văn của Bộ trưởng.

Sáng 8/6, tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 08 tháng 6 năm 2017. Đến dự buổi lễ có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Cà Mau. Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của đại dương trong cuộc sống của nhân loại đồng thời kêu gọi các cấp chính quyền, các tổ chức trong nước và quốc tế, doanh nghiệp và từng cá nhân trong cả nước hãy có những hành động thiết thực để bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, các quyền và lợi ích quốc gia trên biển của chúng ta, “Bảo vệ Đại dương của chúng ta. Bảo vệ tương lai của chúng ta. Bảo vệ hành tinh của chúng ta”.  Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu này.

Chiều 30/3, tại Hà Nội,  Bộ TN&MT và  Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2014 - 2016; ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2017 – 2022 trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tới dự và có bài phát biểu tại buổi lễ. Cổng TTĐT Bộ TN&MT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Sáng 22/3, tại TP.Bắc Ninh, Bộ TN&MT đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ mít tinh Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2017. Dự Lễ mít tinh có Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh; đại diện các Bộ, ngành, cơ quan ở Trung ương; đại diện các tổ chức quốc tế; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố và đặc biệt là sự có mặt, hưởng ứng của hơn 500 cán bộ, chiến sỹ và người dân tỉnh Bắc Ninh. Đọc Diễn văn tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà kêu gọi các quốc gia chung tay hành động cùng nhau bảo vệ, chia sẻ nguồn tài nguyên nước vì sự phát triển thịnh vượng chung của nhân loại và các quốc gia trên thế giới. Đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương và các cộng đồng dân cư  hãy cùng nhau sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả hơn, tái sử dụng nước thải, biến nước thải thành tài nguyên; gìn giữ, bảo vệ các dòng sông, các nguồn nước không chỉ cho hôm nay mà còn cho các thế hệ mai sau.