BÀI PHÁT BIỂU
Sáng ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Đối thoại quốc gia về Quỹ Môi trường toàn cầu Chu kỳ 7. Hội nghị được diễn ra trong 02 ngày 30 và 31/5. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bà Naoko Ishi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Quỹ Môi trường toàn cầu chủ trì Hội nghị. Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh Đối thoại này sẽ mở ra những cơ hội trao đổi, hợp tác mới giữa cơ quan quản lý nhà nước, các viện nghiên cứu, các trường đại học, các đối tác quốc tế ngày càng khăng khít hơn, các mối quan hệ đối tác sẵn có ngày càng thêm sâu sắc và nhiều mối quan hệ đối tác mới được xây dựng nhằm chung tay giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường tại Việt Nam hiện nay nhằm chung tay giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường tại Việt Nam hiện nay. Cổng TTĐT Bộ TN&MT trân trọng giới thiệu bài phát biểu này.

Sáng 4/4, tại Siem Reap, Campuchia đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 3, Phiên họp chung với các Đối tác Đối thoại, Đối tác Phát triển và các Đối tác khác Ủy hội sông Mê Công quốc tế. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế của Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế khóa 2018 Trần Hồng Hà đã có bài phát biểu nhấn mạnh nỗ lực chung của các cơ chế hợp tác nỗ lực thúc đẩy các quốc gia ven sông trong sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên nước lưu vực sông Mê Công; cũng như vai trò của các Đối tác của Ủy hội và cộng đồng khu vực. Cổng thông tin điện tử Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu này.

Ngày 05/8/2017, trong không khí phấn khởi, tự hào, Bộ Tài nguyên và Môi trường trang trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ (05/8/2002 - 05/8/2017) để ôn lại truyền thống lịch sử hình thành và phát triển các lĩnh vực ngành tài nguyên và môi trường, tri ân những đóng góp, khơi dậy lòng tự hào, động viên, khích lệ các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đến dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Mai Ái Trực, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Phạm Khôi Nguyên, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Minh Quang, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Trần Thế Ngọc, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Bùi Xuân Sơn, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính; các đồng chí Thứ trưởng và nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ qua các thời kỳ. Tham dự lễ kỷ niệm còn có Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tại buổi gặp mặt kỷ niệm đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có bài Diễn văn quan trọng ôn lại truyền thống tự hào của ngành Tài nguyên và Môi trường trong 15 năm qua và định hướng phát triển ngành trong những năm tới. Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn bài Diễn văn của Bộ trưởng.

Sáng 8/6, tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 08 tháng 6 năm 2017. Đến dự buổi lễ có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Cà Mau. Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của đại dương trong cuộc sống của nhân loại đồng thời kêu gọi các cấp chính quyền, các tổ chức trong nước và quốc tế, doanh nghiệp và từng cá nhân trong cả nước hãy có những hành động thiết thực để bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, các quyền và lợi ích quốc gia trên biển của chúng ta, “Bảo vệ Đại dương của chúng ta. Bảo vệ tương lai của chúng ta. Bảo vệ hành tinh của chúng ta”.  Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu này.

Chiều 30/3, tại Hà Nội,  Bộ TN&MT và  Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2014 - 2016; ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2017 – 2022 trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tới dự và có bài phát biểu tại buổi lễ. Cổng TTĐT Bộ TN&MT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.