Tin hoạt động
Hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất của Lạng Sơn (30/09/2019 17:10:00)
Sáng 30/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng 500 đại biểu Trung ương, địa phương và các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 với chủ đề “Lạng Sơn - điểm đến thành công của nhà đầu tư”. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tham dự Hội nghị.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Nói về tình hình kinh tế-xã hội của Lạng Sơn, Thủ tướng nêu 5 đặc điểm cũng là 5 thay đổi lớn trong thời gian qua. Trước kết, kinh tế-xã hội phát triển mạnh mẽ, đồng đều, toàn diện. Đời sống người dân được nâng lên rõ nét. Trong phát triển, tỉnh đã chú ý lồng ghép hài hòa chính sách kinh tế với xã hội và môi trường.
Thứ hai, tỉnh đã phối hợp tốt với Bộ Giao thông vận tải, nhà đầu tư để làm tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn dài 64 km, từ đó tạo điều kiện quan trọng để thu hút phát triển. Thứ ba, là tỉnh có hơn 200 km biên giới, Lạng Sơn đã giữ gìn, củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Thứ tư, môi trường đầu tư của Lạng Sơn không ngừng được cải thiện. Thứ năm, bộ mặt thành phố Lạng Sơn, các địa phương đều thay đổi lớn.

Hội nghị có sự tham dự của 500 đại biểu trung ương, địa phương cùng các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Trước hàng trăm nhà đầu tư, Thủ tướng chỉ ra một số lợi thế kinh tế để tạo dòng chảy thương mại-đầu tư vào Lạng Sơn rõ hơn, trong đó, nhấn mạnh vào kinh tế cửa khẩu và du lịch.

Nêu một số định hướng phát triển cho tỉnh, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và các bộ, ngành quyết tâm hợp sức hỗ trợ cùng với Lạng Sơn xây dựng cơ chế liên kết các tỉnh biên giới tạo ra hành lang kinh tế phát triển mạnh, dọc tuyến biên giới;  tập trung nguồn lực phát triển kinh tế dựa trên 3 trụ cột kinh tế: cửa khẩu, du lịch bền vững và nông nghiệp thông minh, công nghiệp chế biến xuất khẩu.

Thủ tướng và các đại biểu chứng kiến Lễ trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư,... vào tỉnh Lạng Sơn. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng tham quan các gian hàng (ảnh: Báo Nhadautu)

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tại Hội nghị (ảnh: Báo Nhadautu)

*Trước đó, chiều ngày 29/9, tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã phát lệnh thông xe cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, đoạn tuyến Bắc Giang – Chi Lăng. Dự lễ thông xe có Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng các đại biểu cắt băng Lễ thông xe đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (ngoài cùng bên phải) dự Lễ thông xe (ảnh: Báo TN&MT) 

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn là dự án giao thông có quy mô lớn, thuộc tuyến giao thông huyết mạch, trọng yếu, kết nối các tuyến hành lang kinh tế quan trọng và là một trong những cửa ngõ giao thương đường bộ lớn nhất về xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam.

Đây là tuyến cao tốc thuộc quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam với mục tiêu hình thành mạng đường bộ cao tốc quốc gia từ Lạng Sơn đến Mũi Cà Mau; kết nối các trung tâm kinh tế trọng điểm, các cửa khẩu chính, các đầu mối giao thông quan trọng có nhu cầu vận tải lớn, tốc độ cao.

Dự án nối liền 02 tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn (trong tương lai gần sẽ hoàn thành đoạn đến TP. Lạng Sơn dài 30 km), kết nối toàn tuyến cao tốc từ Hà Nội đến Lạng Sơn, góp phần quan trọng trong việc dần hoàn thiện tuyến cao tốc Bắc – Nam.

 

 

Nguồn: Chinhphu.vn


CÁC TIN LIÊN QUAN

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang truy cập: 28

Số người truy cập hôm nay: 3

Tổng số lượt truy cập: 186524