Tin hoạt động
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Những họa sĩ nhí là sứ giả của hòa bình và chủ nhân của thế giới xanh (07/12/2018 17:39:24)
Những tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh tiểu học Việt Nam “Đan Mạch trong mắt em” đã được công bố trong buổi Lễ trao giải và triển lãm diễn ra ngày 07/12 tại tư gia Đại sứ Đan Mạch. Với chủ đề “Giấc mơ xanh”, cuộc thi năm nay khai thác sự sáng tạo và nhận thức của các thí sinh nhỏ tuổi thông qua những bức tranh đầy màu sắc, giàu trí tưởng tượng. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen tham dự và trao những giải thưởng quan trọng nhất.Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen chụp ảnh lưu niệm với các cháu đoạt giải

Sau hai tháng phát động và triển khai, cuộc thi đã nhận được hơn 41.00 bài dự thi từ gần 100 trường học, câu lạc bộ nghệ thuật thiếu nhi và trung tâm nghệ thuật trên toàn quốc. Các tác phẩm dự thi đến từ 28 tỉnh thành: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Thuận, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Hà Giang, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, TP.HCM, Huế, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang và Vĩnh Phúc. Đây là những con số kỷ lục trong ba năm tổ chức của cuộc thi nghệ thuật dành cho thiếu nhi này.

Một nhóm các họa sĩ nổi tiếng hiện đang cộng tác với Nhà xuất bản Kim Đồng, Báo Nhi đồng, đại diện Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) đã đảm nhiệm vai trò giám khảo. Sau quá trình nỗ lực làm việc, Ban giám khảo đã lựa chọn ra tổng cộng 64 giải, bao gồm 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba, 50 giải khuyến khích và 02 giải tập thể.

 

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen trao giải cho các tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt và Giải Nhất
 

 

Bé Nguyễn Ngọc Khuê, học sinh lớp 3 - Trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội đoạt Giải Đặc biệt với bức tranh dự thi “Xe đạp gia đình”. Hai giải nhất được trao cho Đặng Phương Chi, học viên CLB Năng khiếu Dream Club, Hà Nội với bức tranh “Soi sáng thế giới xanh” và Phạm Khánh Linh, học sinh lớp 5 trường tiểu học Đình Ba, Biên Hoà, Đồng Nai với tác phẩm “Giày làm từ sợi nấm thân thiện với môi trường”… Hai giải tập thể thuộc về Trường tiểu học Nguyễn Siêu – Hà Nội và Trường tiểu học Phước Tiến tại Nha Trang.

Nhận xét về chất lượng các tác phẩm dự thi, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – Ngài Kim Højlund Christensen cho biết: “Tôi rất ấn tượng với sự sáng tạo của các bé tham gia cuộc thi năm nay. Tranh vẽ của các bé rất giàu trí tưởng tượng và đầy cảm hứng, truyền tải những thông điệp rất mạnh mẽ về bảo vệ môi trường.

Các bức tranh sử dụng sắc màu rực rỡ và sống động cùng nhiều chất liệu khác nhau, các bé đã vẽ nên một thế giới tươi đẹp trong đó con người, động vật và thiên nhiên cùng chung sống hài hòa. Giấc mơ của các cháu bé về tương lai đầy ắp màu xanh và nụ cười. Tôi rất vui vì cuộc thi đã thành công trong việc tạo ra một sân chơi giúp trẻ em bày tỏ mối quan tâm và cảm xúc riêng của mình về các vấn đề môi trường toàn cầu. Ngoài ra, cuộc thi còn đưa hai quốc gia Việt Nam – Đan Mạch sát cánh bên nhau trong cuộc chiến bảo vệ môi trường.”

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Đại sứ Đan Mạch chụp ảnh lưu niệm cùng cháu Phạm Khánh Linh đoạt Giải Nhất với tác phẩm “Giày làm tự sợi nấm thân thiện với môi trường” 

 

Tham dự buổi lễ và trao những giải thưởng quan trọng nhất của cuộc thi, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà xúc động cho biết: “Bác rất xúc động khi xem các tác phẩm dự thi của các cháu. Bởi thông qua các tác phẩm của mình, các cháu, thay mặt các thế hệ tương lai, gửi gắm đến ngành tài nguyên và môi trường thông điệp giải quyết những vấn đề cấp thiết hiện nay về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 Bác ghi nhận và trân trọng cảm ơn các cháu về những thông điệp đầy ý nghĩa đó. Đồng thời, bác hy vọng những giấc mơ xanh của các cháu sẽ trở thành hiện thực với trách nhiệm và nỗ lực chung của tất cả chúng ta, trong đó các cháu chính là những người góp phần vào thúc đẩy nỗ lực chung đó.”

Có thể nói, thông qua hình thức thể hiện và chủ đề đa dạng, các cháu học sinh đã thể hiện ước mơ tươi đẹp của mình về thế giới xanh - sạch - đẹp, môi trường sinh thái an toàn và bền vững. "Những giấc mơ trong bức tranh của các cháu chính là thông điệp từ các cháu đối với chúng ta hôm nay, về trách nhiệm bảo vệ môi trường, gìn giữ hoà bình, vun đắp tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới. Các cháu chính là những sứ giả của hòa bình và là chủ nhân của thế giới xanh trong tương lai" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận.

“Thay mặt Ban tổ chức, bác biểu dương nỗ lực và sự tham gia tích cực của các cháu. Bác nhiệt liệt chúc mừng các cháu có tranh được Ban tổ chức quyết định trao các phần thưởng hôm nay. Trong Cuộc thi này, sẽ chỉ có một cháu nhận được giải thưởng cao nhất của cuộc thi, nhưng bác tin tưởng rằng tất cả các cháu tham dự cuộc thi đều là những người chiến thắng và bác mong các cháu sẽ không ngừng kiên trì, cố gắng nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi nghệ thuật của mình.” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhắn nhủ các cháu tham dự cuộc thi.

 

Cháu Nguyễn Ngọc Khuê, học sinh lớp 3 – Trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội đoạt Giải Đặc biệt với bức tranh dự thi “Xe đạp gia đình”

 

Nhân sự kiện này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã nhiệt liệt chúc mừng Hội Hữu Nghị Việt Nam - Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức thành công Cuộc thi.

Bộ trưởng cũng chân thành cảm ơn các cơ quan của Việt Nam như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Nhi đồng, Nhà xuất bản Kim Đồng và các đơn vị tài trợ đã luôn đồng hành với chương trình trong những năm qua, góp phần vào việc tổ chức thành công các cuộc thi đầy ý nghĩa này.

Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo và các vị phụ huynh đã tạo điều kiện để cuộc thi thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đan Mạch.

 

Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều tỉnh, thành phố và các trường tham gia

Khương Trung


CÁC TIN LIÊN QUAN

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang truy cập: 16

Số người truy cập hôm nay: 3

Tổng số lượt truy cập: 186524