Thông tin báo chí
Thông tin báo chí về Triển lãm Pollutec 2016 (28/11/2016 11:22:00)
Ngày 28/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát hành thông tin báo chí về Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 27 (Pollutec 2016).
Theo đó, từ ngày 29/11 đến 02/12/2016, tại Trung tâm Triển lãm Lyon Eurexpo, thành phố Lyon, Cộng hoà Pháp, sẽ diễn ra Triển lãm  Pollutec 2016. Tại Pollutec 2016 Việt Nam được mời tham gia với tư cách là quốc gia danh dự. Đây là cơ hội lớn để Việt Nam giới thiệu ra thế giới các chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững, các vấn đề môi trường mà Việt Nam quan tâm, các dự án tiềm năng về môi trường, năng lượng... khuyến khích hợp tác đầu tư; tăng cường mối quan hệ với các đối tác quốc tế trong hoạt động chống ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển bền vững.

Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm Pollutec 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì và sự tham gia các Bộ: Công thương, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Khánh Hoà, tỉnh Bình Dương; cùng với 23 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường và liên quan.

Pollutec được tố chức hai năm một lần, đến nay qua 26 lần tổ chức thành công, được đánh giá là triển lãm quốc tế danh tiếng và quy mô hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, phát triển bền vững. Polutec 2016 thu hút gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia với khoảng 2.300 công ty. Dự kiến có 2.400 gian trưng bày trên một không gian diện tích 100.000 m2, có 10 nhóm ngành triển lãm theo 5 chủ đề chính tập trung, 200 công nghệ tiên tiến lần đầu được công bố, 400 cuộc hội thảo, dự kiến thu hút khoảng 65.000 khách thăm quan (trong đó lượng khách quốc tế chiếm khoảng 20%). Hằng năm, Pollutec dành sự quan tâm đặc biệt tới một quốc gia hoặc một vùng lãnh thổ trên thế giới, giúp họ giới thiệu tới các đối tác trên thế giới các vấn đề môi trường cần chia sẻ, các dự án và cơ hội hợp tác về thương mại và công nghệ môi trường.

Các chủ đề điểm nhấn của Pollutec 2016 bao gồm: Thành phố bền vững”; “Công nghiệp bền vững và công nghiệp của tương lai”; “Biển và vùng duyên hải”; “Nông nghiệp”; “Bệnh viện phát triển bền vững”.

Việc tham gia triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường Pollutec 2016 sẽ là cơ hội tốt để Việt Nam giới thiệu với bạn bè thế giới chính sách, những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững; tiềm năng hợp tác và môi trường kinh doanh an toàn thuận lợi tại Việt Nam, thu hút các nguồn lực quốc tế đầu tư cho hoạt động bảo vệ môi trường và liên quan; là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước giới thiệu, quảng bá các giải pháp, thiết bị, công nghệ môi trường, sản phẩm sinh thái, các dự án tiềm năng với các đối tác quốc tế; tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực môi trường, phát triển bền vững; Đây cũng là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước học hỏi kinh nghiệm của các doanh nghiệp, tổ chức và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực môi trường và liên quan đến từ nhiều quốc gia. Tiếp cận xu hướng phát triển của thế giới về giải pháp, thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường, xu hướng tiêu dùng và phát triển sản phẩm thân thiện với môi trường; Thúc đẩy và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững giữa các đối tác Pháp và Việt Nam sau khi kết thúc triển lãm.

Việt Nam tham gia Triển lãm Pollutec 2016 với khẩu hiệu Phát triển bền vững - Nền tảng để Việt Nam thịnh vượng!” và chủ đề là “Phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và vùng duyên hải ven biển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”.

Triển lãm sẽ trưng bày và giới thiệu về các chính sách vĩ mô về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của Việt Nam; Thành phố bền vững; Công nghiệp bền vững; Vùng duyên hải ven biển; Sản phẩm sinh thái, tái chế và sản phẩm thân thiện với môi trường; Các mô hình công nghệ, quy trình sản xuất sản phẩm sinh thái và các dự án tiềm năng cần mời gọi nhà đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực xử lý chất thải và giảm nhẹ, thích ứng với biến đổi khí hậu; Các giải pháp kỹ thuật, sáng chế khoa học công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường.

Cũng tại triển lãm, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì Hội thảo được phát chính thức trên kênh truyền thông của Pollutec 2016; UBND thành phố Hồ Chí Minh chủ trì Hội thảo giới thiệu về tiềm năng và cơ hội thu hút đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong khuôn khổ Triển lãm, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sẽ có các cuộc gặp song phương với lãnh đạo Cơ quan quốc gia về môi trường và năng lượng của Pháp (ADEME); Chủ tịch Nhóm công tác về thành phổ thông minh của MEDEF (Hiệp hội Doanh nghiệp Pháp) và 16 CEO các tập đoàn và công ty về thành phố thông minh; tham dự Tọa đàm với các phóng viên quốc tế tại trường quay Plateau TV của Pollutec 2016; tham dự và phát biếu tại buổi Tiệc chiêu đãi tối 29/11/2016 do Chính quyền thành phố Lyon tổ chức. Bên cạnh đó, Đoàn Việt Nam cũng sẽ gặp gỡ, trao đổi với các đối tác là các doanh nghiệp Pháp và quốc tế tại khuôn viên của Khu triển lãm; Đi tham quan thực địa các khu công nghiệp, khu đô thị, khu xử lý chất thải,... tại các thành phố thuộc miền Nam nước Pháp.

 

 Chi tiết tải thông tin báo chí tại đây


CÁC TIN LIÊN QUAN

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang truy cập: 21

Số người truy cập hôm nay: 3

Tổng số lượt truy cập: 186524