Thông tin báo chí
Thông tin báo chí về chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với thông tin báo chí đăng tải doanh nghiệp xả thải ra môi trường (23/11/2017 16:45:00)
Ngay sau khi nhận được thông tin đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng về một doanh nghiệp xả trộm nước thải chưa qua xử lý ra kênh Bắc Hưng Hải, tại xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa bị Tổ công tác Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C49), Bộ Công an bắt quả tang, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà yêu cầu Tổng cục Môi trường:

1. Theo dõi sát vụ việc; phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng thẩm quyền; làm rõ và kiến nghị xử lý trách nhiệm của cơ quan quản lý trực tiếp ở địa phương; báo cáo Bộ trưởng kết quả trước ngày 10 tháng 12 năm 2017.

2. Chỉ đạo, phối hợp rà soát toàn bộ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có hoạt động xả thải ra kênh Bắc Hưng Hải; tổ chức kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, báo cáo Bộ trưởng kết quả thực hiện trong Quý I năm 2018.

Hiện nay, Tổng cục Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện nhiệm vụ Bộ trưởng giao.

Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng thông báo đến phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí./

CTTĐT