Thông tin báo chí
Thông tin báo chí Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác “ Xuân Mậu Tuất 2108 (24/02/2018 12:59:57)
Ngày 25 tháng 02 năm 2018, tại Lăng Kinh Dương Vương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh cùng phối hợp tổ chức hoạt động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” Xuân Mậu Tuất 2018 quy mô cấp huyện, dự kiến Hội nông dân các cấp trong tỉnh sẽ triển khai đồng loạt ra quân trồng gần 57,000 cây xanh trong dịp tết Mậu Tuất 2018 này.

Ngày nay, trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe doạ cuộc sống của con người trên trái đất, đòi hỏi phát triển kinh tế phải bền vững, đi đôi với bảo vệ môi trường, ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu, trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, thì việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng. Trồng cây, không chỉ là công việc nông lâm đơn thuần mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục đạo đức lao động, đặc biệt là nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, chống hiệu ứng nhà kính, làm sạch không khí, ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước, chống xói mòn đất, chống gió cát, bảo vệ ruộng đồng và đặc biệt là tạo bóng mát phủ xanh trường học, thôn xóm, đô thị, vùng đất trồng, đồi trọc.

Triển khai hoạt động trồng cây xanh có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, cổ vũ tới cộng đồng cả nước về vai trò, ý nghĩa của việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các hệ sinh thái, đồng thời nhấn mạnh tác dụng to lớn của thiên nhiên tới cuộc sống của chúng ta. Phong trào này cũng góp phần làm giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nước, ngăn chặn ảnh hưởng của tia cực tím, cải thiện sức khoẻ con người tạo ra cơ hội kinh tế, cần bằng hệ sinh học làm cho đất nước xanh tươi, tạo cơ sở vững chắc để chúng ta học tập, lao động và sáng tạo

b, ngay trong dịp xuân Mậu Tuất năm 2018, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ triển khai trồng được trên 57,000 cây xanh các loại tại các địa phương trong tỉnh, công trình “Hàng cây nông dân” chào mừng Đại hội Hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Toàn tỉnh Bắc Ninh, phấn đấu cả năm trồng khoảng 200.000 cây phân tán, cây ăn quả và cây cảnh quan.


Ngày 25 tháng 02 năm 2018,
 tại Lăng Kinh Dương Vương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh cùng phối hợp tổ chức hoạt động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” xuân Mậu Tuất 2018 quy mô cấp huyện, dự kiến Hội nông dân các cấp trong tỉnh sẽ triển khai đồng loạt ra quân trồng gần 57,000 cây xanh trong dịp tết Mậu Tuất 2018 này.

Tham dự Lễ phát động có đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo  Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các địa phương khu vực phía Bắc cùng các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và địa phương các tổ chức, cá nhân đồng hành tài trợ cho hoạt động.

58 năm trôi qua kể từ ngày Bác Hồ phát động phong trào tết trồng cây, đất nước đã có thêm hàng triệu cây xanh toả bóng, hàng vạn ha rừng phủ kín đồi hoang, đến nay, phong trào “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” vẫn luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các địa phương của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Bắc Ninh nói riêng. Cứ mỗi độ xuân về, tết trồng cây do Người phát động vẫn mãi là nét xuân độc đáo, là phong tục cổ truyền tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

 

Chi tiết nội dung thông tin báo chí và chương trình mời tải tại đây

CTTĐT


CÁC TIN LIÊN QUAN

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang truy cập: 142

Số người truy cập hôm nay: 3

Tổng số lượt truy cập: 186524