Bài phát biểu
Phát biểu của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí về Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV (29/08/2018 11:15:07)
Tối ngày 28/8, tại Cung Văn hóa, Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần IV được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng VTC14, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có bài phát biểu khai mạc lễ trao giải.Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc lễ trao giải

- Kính thưa đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương;

- Kính thưa đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương;

- Kính thưa các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, Lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành;

- Thưa các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí,

- Thưa toàn thể các anh, chị, em phóng viên, biên tập viên và khán giả truyền hình cả nước! 

Hôm nay, trong không khí chào mừng Quốc khánh 2 tháng 9; Bộ TN&MT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí về TN&MT.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ TN&MT, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành đã dành thời gian tham dự buổi lễ này.

Tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí; cùng toàn thể các Anh, Chị, Em phóng viên, biên tập viên đã tới tham dự buổi Lễ trọng thể này và khán giả cả nước đang theo dõi qua sóng truyền hình.

Thưa các quý vị đại biểu!

Kể từ khi được thành lập cách đây 16 năm ngành tài nguyên và môi trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành Trung ương, địa phương; sự hỗ trợ hiệu quả từ các cơ quan thông tấn báo chí; sự phối hợp, đồng hành đầy nhiệt huyết, tâm huyết của các Anh, Chị, Em phóng viên, biên tập viên.

Trong suốt 16 năm đó, thông qua các hình thức đa dạng, phong phú từ báo viết, báo hình, truyền thông đa phương tiện, các cơ quan thông tấn báo chí các Anh, Chị, Em phóng viên, biên tập viên đã phản ánh chân thực nhất quá trình từ khi hình thành, khẳng định vị thế, đến đổi mới và vươn lên mạnh mẽ của ngành tài nguyên và môi trường cùng với sự phát triển đi lên của đất nước.

Các tác phẩm báo chí đã kịp thời truyền tải chủ trương, chính sách, pháp luật Đảng và Nhà nước đến với người dân và doanh nghiệp; mang hơi thở, nhịp đập của thực tiễn cuộc sống, thực hiện tốt vai trò cầu nối, chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân đến với ngành.

Các tấm gương điển hình, cách làm hay, mô hình tốt đã được phát hiện, tôn vinh kịp thời và nhân rộng. Đây là nguồn động viên lớn lao đối với các cán bộ công chức đang ngày đêm có mặt trên khắp mọi miền của tổ quốc kiếm tìm các nguồn tài nguyên cho đất nước, giữ gìn môi trường xanh, sạch cho Nhân dân.

Đồng thời, qua lăng kính báo chí các tồn tại, khiếm khuyết trong cơ chế chính sách, trong công tác quản lý, những bài học chưa thành công đã được chỉ ra để ngành kịp thời khắc phục, đổi mới và hoàn thiện; đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển của đất nước trong từng giai đoạn; giải quyết đúng đắn quyền, lợi ích chính đáng của Nhân dân.

Để có được những tác phẩm sâu sắc, toàn diện phải kể đến lao động không biết mệt mỏi của các Anh, Chị, Em phóng viên, biên tập viên. Ở đâu có bước chân của người làm công tác tài nguyên và môi trường ở đó cũng in dấu chân của các nhà báo: từ những nơi núi rừng hiểm trở, biên cương xa xôi đến hải đảo với muôn trùng sóng gió. Đã có những mất mát, hy sinh thầm lặng nhưng điều đó không làm chùn bước và giảm đi nhiệt huyết của các phóng viên, biên tập viên nhiều thế hệ.  

Thay mặt những người làm công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên cả nước tôi xin tri ân những đóng góp đầy tâm huyết của các Anh, Chị, Em phóng viên, biên tập viên.

Trân trọng cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ cho ngành TN&MT cũng như những người làm công tác truyền thông về tài nguyên và môi trường.

Thưa các đồng chí,

Giải báo chí về tài nguyên và môi trường đã trải qua 4 kỳ, ngày càng thu hút sự tham gia đông đảo của các cơ quan thông tấn báo chí, của các Anh, Chị, Em phóng viên, biên tập viên trên cả nước, thể hiện qua số lượng, chất lượng các tác phẩm đăng ký dự thi của mỗi kỳ.

Năm nay, Ban tổ chức nhận được 500 tác phẩm đa dạng và phong phú về hình thức thể hiện của gần 350 tác giả, nhóm tác giả đến từ 78 cơ quan báo chí trên toàn quốc. Điều đó một lần nữa cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các cơ quan báo chí đối với công tác quản lý tài nguyên và môi trường; đồng thời khẳng định vị thế của ngành trong bối cảnh mới.

Các tác phẩm báo chí dự thi năm nay đều có chất lượng mang tính thời sự cao; điều đó đã tạo áp lực không nhỏ đối với Hội đồng giám khảo gồm các Nhà báo, Nhà quản lý báo chí có uy tín, nhiều kinh nghiệm trong đánh giá, lưa chọn;

Để có 29 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trao giải ngày hôm nay, Hội đồng giám khảo đã phải trải qua nhiều vòng lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng với tinh thần khách quan, dân chủ.

Thay mặt ngành tài nguyên và môi trường, tôi trân trọng và đánh giá cao các tác giả đã gửi tác phẩm dự thi; năm nay các tác phẩm của các Anh, Chị có thể chưa được Hội đồng lựa chọn nhưng đây thực sự là tư liệu có giá trị đối với ngành. Xin chúc mừng các cơ quan báo chí, các tác giả được trao giải hôm nay.

Tôi mong rằng báo chí tiếp tục đồng hành với sự nghiệp đổi mới của ngành.

Tôi xin cám ơn các thành viên của Hội đồng giám khảo, Ban thư ký Cuộc thi đã có những đóng góp quan trọng cho thành công của Cuộc thi.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố khai mạc lễ trao giải Cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường lần thứ IV năm 2018.

Một lần nữa, tôi xin trân trọng cảm ơn sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành; các cơ quan thông tấn, báo chí, các quý vị đại biểu; các Anh, Chị, Em phóng viên, biên tập viên. Chúc các quí vị sức khỏe và thành công.

Chúc sự nghiệp báo chí về TN&MT gặt hái nhiều thành công mới.

Xin trân trọng cám ơn./.


CÁC TIN LIÊN QUAN

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang truy cập: 24

Số người truy cập hôm nay: 3

Tổng số lượt truy cập: 186524