Bài phát biểu
Bài phát biểu của Bộ trưởng Trần Hồng Hà khai trương khu triển lãm của Việt Nam tại Pollutec 2016 (29/11/2016 23:00:00)

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm Pollutec 2016Thưa Bà
http://www.journaldunet.com/economie/organigramme/edf-comite-executif-direction/11-gerard-wolf.jpgStéphanie Gay Torrente, Tổng giám đốc Pollutec

Thưa các vị khách quý và toàn thể quý vị!

 

Hôm nay, Tôi rất vui mừng cùng Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm Pollutec 2016. Lời đầu tiên, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý đã đến dự khai trương khu triển lãm của Việt Nam - Quốc gia Danh dự của sự kiện năm nay.

Thưa các vị khách quý!

Cùng với xu thế chung của nhân loại, Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với yêu cầu tăng cường phát triển kinh tế xanh, phát thải các-bon thấp. Tư duy và mô hình phát triển gây ô nhiễm môi trường, sử dụng tài nguyên cạn kiệt, gây ra biến đổi khí hậu đã không còn được chấp nhận. Để tận dụng các cơ hội, chuyển hoá các thách thức như đã nêu ở trên, đã đến lúc Việt Nam phải chuyển từ mô hình phát triển dựa vào lợi thế tài nguyên thiên nhiên, chi phí lao động thấp sang mô hình phát triển theo chiều sâu, sử dụng tài nguyên hợp lý tiết kiệm, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Tham gia Pollutec 2016 là cơ hội để giới thiệu với bạn bè thế giới những nỗ lực của Việt Nam trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững; đồng thời giới thiệu tiềm năng và môi trường kinh doanh an toàn thuận lợi để thu hút các nguồn lực quốc tế đầu tư cho hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam; là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước giới thiệu, quảng bá các dự án, giải pháp, công nghệ môi trường, sản phẩm sinh thái với các đối tác quốc tế.

Đây cũng là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp của Việt Nam tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời tiếp cận với các doanh nghiệp, tổ chức và các chuyên gia hàng đầu thế giới; xu hướng phát triển về thiết bị, các giải pháp công nghệ; đồng thời thúc đẩy và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Năm nay, Việt Nam mang đến giới thiệu với Pollutec 2016 chủ đề “Phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và vùng duyên hải ven biển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”.

Với khẩu hiệu “Phát triển bền vững - Nền tảng để Việt Nam thịnh vượng!”, Đoàn Việt Nam tập trung giới thiệu với bạn bè quốc tế về các chính sách vĩ mô trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững nhằm giải quyết những thách thức về môi trường, biến đổi khí hậu hướng tới phát triển thành phố bền vững; công nghiệp bền vững; quản lý tổng hợp vùng duyên hải ven biển.

Ngoài ra, Đoàn cũng mang tới Pollutec 2016 các sản phẩm sinh thái, tái chế, thân thiện với môi trường; một số mô hình công nghệ và các dự án tiềm năng cần mời gọi nhà đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực xử lý chất thải, bảo vệ môi trường và giảm nhẹ, thích ứng với biến đổi khí hậu; các giải pháp kỹ thuật, sáng chế khoa học công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường...

Kính thưa các quý khách!

Với mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác cũng như tăng cường chuyển giao công nghệ, trong thời gian tham dự Triển lãm, Đoàn Việt Nam  sẽ tổ chức các Hội thảo giới thiệu về chính sách môi trường của Việt Nam, tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực môi trường và xúc tiến đầu tư. Trưởng đoàn Việt Nam cũng sẽ có các buổi tiếp xúc và hội kiến với lãnh đạo cấp cao của các cơ quan, các tập đoàn lớn của Pháp.

Tôi hy vọng, thông qua Gian triển lãm Việt Nam, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp của Pháp và quốc tế sẽ hiểu thêm về cơ chế chính sách của Việt Nam liên quan đến bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, các nhu cầu và tiềm năng hợp tác của các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam, qua đó đề xuất được các hoạt động và dự án hợp tác hiệu quả và thực chất nhằm hỗ trợ giải quyết những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra; giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể chuyển đổi mô hình sản xuất, không ngừng đầu tư nghiên cứu công nghệ mới, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ phát thải các bon thấp để nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức Pollutec 2016 và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam đã hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Việt Nam để tổ chức Gian triển lãm của Việt Nam tại sự kiện này, với vai trò là Quốc gia danh dự.

Với ý nghĩa đó, tôi long trọng tuyên bố khai mạc khu triển lãm của Việt Nam tại Pollutec 2016.  

Xin trân trọng cảm ơn!


CÁC TIN LIÊN QUAN

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang truy cập: 25

Số người truy cập hôm nay: 3

Tổng số lượt truy cập: 186524